Cửa nhựa Composite Kiến Trúc An Hưng

Câu chuyện phối màu trang phục luôn là vấn đề khiến chúng ta bối rối mỗi khi ra đường vì không phải ai cũng săn có con mắt thẩm mỹ như các stylish chuyên nghiệp. Để đơn giản hơn thì bạn chỉ cần nắm được một vài quy luật cơ bản về màu sắc trong bài viết này và chúng tôi sẽ cho bạn những tips giúp bạn đỡ bối rối khi phối màu trang phục.

Quần áo ngoại trừ việc hợp với co thể bạn thì chúng cũng phải hài hòa với nhau nhất là về màu sắc. Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều tới cách mà hình ảnh của bạn được nhìn như thế nào. Và kỹ năng phối màu cũng thể hiện kiến thức thời trang và phong cách của bạn, vậy đâu có lý do gì để bạn không tìm hiểu cách phối màu ngay bây giờ.

Tips giúp bạn đỡ bối rối

Phối màu cho trang phục

Sử dụng vòng thuần sắc là một trong những cách cơ bản trong phối màu quần áo. Bảng màu hình tròn này sẽ giúp bạn xác định các màu tương phản và những màu sắc hài hòa với nhau.

Vòng thuần sắc như một cuốn sách hướng dẫn bạn sử dụng mà sắc và cách đọc nó như sau: các màu tương đồng nằm cạnh nhau trên vòng thuần sắc, chúng có tông màu tương tự và kết hợp hài hòa với nhau. Các màu tương phản, đối lập nhau trên vòng thuần sắc có thể là sự tương phản cân bằng nhưng cũng có thể khá gắt, đó là lý do tại sao phối màu chia bổ sung thường được sử dụng. Phối màu bổ túc bộ ba là ba màu cách đều nhau hài hòa nhưng có thể khá táo bạo.

Mặc dù vòng thuần sắc cung cấp cho bạn hướng dẫn khá hoàn chỉnh về màu sắc nhưng bạn không nên chỉ dựa vào nó, bạn sẽ còn cần đến kinh nghiệm, kiến thức và phong cách để việc phối màu thú vị, hoàn hảo hơn. 

Cách phối với màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây được sử dụng khá nhiều vì sự linh hoạt của nó khi phối với các màu săc khác. Đây cũng là một màu khá nối bật mà bạn có thể chọn để kết hợp trang phục. Những màu sắc như xanh lá cây đậm, tông màu ô liu và kaki là những lựa chọn ổn định, đơn giảm mà vẫn thu hút cho các chàng trai.

Kết hợp với những mảng màu đơn sắc sẽ giúp làm nổi bật trang phục màu xanh lá cây của bạn và tránh bị chọi với nhau. Màu đen và trắng là 2 màu thích hợp nhất đề phối cùng với trang phục xanh lá cây, chúng đơn giản nhưng không bao giờ lỗi mốt. Tương tự thì các tông màu hợp với mùa đông như nâu, đỏ tía và xanh navy cũng có thể được lựa chọn.

Cách phối với sắc đỏ

Màu đỏ là một màu đậm cân bằng hơn với các màu trung tính. Màu sắc này khá kén người mặc vì vậy bạn kết hợp với màu trắng để trông tươi tắn và sáng sủa hơn hoặc màu đen cso vẻ ngoài ẩn tượng, lôi cuốn. Bạn cũng không nên chọn sắc đỏ quá chói, hãy thử cân bằng sắc nóng của màu đỏ với màu xanh navy mang đem đến hơi thở cổ điển.

Cách phối với màu đen

Màu đen là màu sắc không thể thiếu trong tủ đồ của hầu hết mọi người. Nó dễ thể kết hợp với hầu hết mọi màu khác và mọi trang phục từ quần jeans đến áo thun. và nó cũng dễ dàng che đi nhưng khuyết điểm và tôn dáng chúng ta hơn.

Hai màu đen trắng hay được phối với nhau vì sắc trắng đem đến cự can bằng nhưng một vài trương hợp chúng quá nổi bật vì độ tương phản lơn. Chỉ nên sử dụng một chút màu trắng trang phục màu đen của bạn, ví dụ như áo sơ mi trắng bên dưới áo khoác đen.

Tương tự như màu trắng, các tông màu sáng khác, như hồng và xanh dương nhạt, cũng có thể tôn lên màu đen. Còn các màu đậm như đỏ sẽ tạo được điểm nhấn cho trang phục.

Cách phối với sắc trắng

Màu trắng dường như cso thể dễ dàng kết hợp với tất cả những màu sắc khác.Bạn chỉ nên thận trong hơn khi mặc toàn bộ màu trắng. Còn lại dù là các tông màu lạnh, như đen, xanh navy và xanh nhạt hay các tông màu trung tính như be và cát cũng có thể phối hợp hoàn hảo với màu trắng.

Cách phối với màu xám

Màu xám cũng là một màu cơ bản và deex phối tương tự như màu trắng nếu nó mang sắc thái nhạt hơn, và cũng có thể phối gióng cách phối của màu đen nếu nó mang sắc thái đậm hơn. Nhìn chung để phối thành công màu xám còn dựa vào sắc thái của nó.

Cách phối với màu nâu

Màu nâu tương tự như cách phối theo sắc thái của màu xám, đòi hỏi bạn phải cân nhắc màu nào sẽ phù hợp với sắc thái của màu nâu hiện tại. Các màu nhạt như trắng, kem và xanh lam nhạt sẽ phù hợp để phối với các màu như nâu rám và camel là sắc nhạt của nâu. Tông màu nâu đậm cũng có thể kết hợp với các màu trung tính như trắng và với các tông màu đậm khác như đen, đỏ tía, xanh navy hoặc xanh lục đậm.

Cách phối với màu be

Là tông màu xuất hiện với tần suất lớn trong mùa hè vì nó khá mềm mại và kết hợp rất đẹp mắt  với các màu sáng thường được lựa chọn vào những ngày này ví dụ như màu trắng, xanh biển hoặc nâu rám nắng. Màu be hơi ngả vàng thường có thể khó kết hợp hơn nhưng bạn có thể thử kết hợp với các tông màu đậm như màu hạt dẻ, xanh navy hoặc nâu.

Cách phối với sắc xanh navy

Màu xanh navy rất cuốn hút và được phái mạnh ưa chuộng nhưng tốt nhất bạn không nên kết hợp cùng màu đen vì nó có thể khiến tổng thể bộ trang phục của bạn nhìn quá tối. Thay vào đó, hãy sử dụng màu trắng hoặc màu be. Ví dụ, một chiếc áo sơ mi trắng với một bộ suit xanh navy tạo nét cổ điển hoàn hảo.

Màu hồng nhạt cũng có thể làm nổi bật màu xanh navy những cần cẩn thận khi kết hợp ví nó khá táo bạo so với  sắc thái nhạt của xanh lam hay màu hạt dẻ hoặc đỏ.

Trên đây là những luuwa ý cơ bản nhất cùng với một số tips giúp bạn đỡ bối rối và tự tin phối đồ hơn. Đừng quên kết hợp các phụ kiện thích hợp như kính mát nam hay cặp da nam cho bộ đồ đọc đáo hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *