Cửa nhựa Composite Kiến Trúc An Hưng

Hiện nay, da giả được làm khá giống với da thật. Điều này sẽ dẫn tới 2 mặt khác nhau. Mặt tích cực là những đồ vật từ da giả như cặp da nam. túi da… nhìn sẽ đẹp hơn, giống da thật hơn. Mặt tiêu cực là việc này có thể bị lợi dùng bởi những người bán hàng không có tâm, khi mà da giả lại nói là da thật, lừa đảo khách hàng. Chính vì vậy, manluxury gửi đến bạn 8 cách phân biệt da thật để giúp bạn có thể chọn những chiếc cặp chất lượng.

1. Tìm hiểu kỹ những sản phẩm không được khẳng định là da thật

cach phan biet da
Khách hàng nên tìm hiểu kĩ những nơi không khẳng định sản phẩm được làm từ da thật

Trong kinh doanh, người ta thường tránh nói về những thứ họ không có. Điều này cũng đúng trong ngành công nghiệp đồ da này. Tại những shop bán cặp da mà người ta không khẳng định với bạn rằng chất liệu của chúng là da thật thì bạn nên tìm hiểu kĩ một chút. Chắc chắn, bạn sẽ không muốn bỏ ra một số tiền lớn chỉ để đổi lấy những chiếc cặp từ da nhân tạo kém chất lượng.Tại manluxury, những sản phẩm nào được làm từ da thật hay da nhân tạo sẽ được chúng tôi giới thiệu trong phần mô tả sản phẩm, giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

2. Sờ để cảm nhận là cách phân biệt da thật dễ dàng.

cach phan biet da that
Sờ là cách đơn giản để nhận ra đâu là da thật, đâu là da giả

Đây là cách phân biệt da thật rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay. Chỉ việc sờ và cảm nhận trên bề mặt da, bạn cũng có thể nhận ra đâu là da thật. Bề mặt da thật sẽ có nhiều nếp nhăn, vết xước tự nhiên, khi sờ bạn sẽ thấy hơi rợn rợn. Vì được làm từ da động vật nên trên bề mặt sẽ có cả những lỗ chân lông li ti. Màu sắc của chúng cũng không thể đồng đều 100%, sẽ có chỗ đậm chỗ nhạt một chút.Hiện nay, có nhiều công ty có thể làm giả được cả những nếp nhăn đó. Tuy nhiên, họ sẽ không thể làm giả được cảm giác khi chúng ta sờ lên chúng. Vậy nên, đây là cách đơn giản và khá hiệu quả.

3. Nhấn vào da tìm nếp nhăn

cach nhan biet da that
Nếp nhăn khi nhấn vào da thật cũng là một dấu hiệu của da thật

Da thật sẽ có độ đàn hồi lớn hơn da nhân tạo khá nhiều. Bằng chứng là khi bạn ấn ngón tay vào da. Nếu là da thật, bề mặt đó sẽ lõm xuống. Còn da nhân tạo thì gần như không có sự thay đổi gì.

4. Ngửi để nhận biết da thật

phan biet da that
Nếu có mùi nhựa thì khả năng cao đó là da giả

Khi bạn ngửi 1 tấm da thật, chắc chắn nó sẽ khác với 1 tấm da giả Bởi đơn giản, da thật được làm từ da động vật nên sẽ có mùi tự nhiên hơi ngai ngái một chút. Còn da giả về cơ bản là làm từ nhựa. Vậy nên, khi bạn ngửi thấy mùi nhựa trên tấm da thì khả năng cao đó là một tấm da giả

5. Phân biệt da thật bằng cách đốt cháy

nhan biet da that
Đốt là cách nhận biết da thật hiệu quả cao, tuy nhiên cần cân nhắc khi sử dụng

Đây là cách bạn nên hạn chế sử dụng vì cách phân biệt da thật này sẽ làm hỏng một phần tấm da.Khi hơ ngọn lửa trên sản phẩm bằng da trong 5 – 10s:

  • da thật: sẽ chỉ hơi bị than 1 chút, có mùi giống mùi tóc cháy.
  • da giả: sẽ bắt lửa và cháy thực sự, khi cháy sẽ có mùi giống nhựa cháy.

6. Chú ý đến các cạnh của sản phẩm

phan biet da that nhu the nao
Mép của da thật sẽ có những vết sờn tự nhiên

Da thật thực chất được tạo nên bởi các sợi tự nhiên. Vậy nên phần cạnh của những những sản phẩm da thật thường có những vết sờn tự nhiên tạo ra bởi quá trình thuộc da.Da giả làm từ nhựa nên sẽ không có những vết sờn như vậy, các cạnh của chúng được cắt bằng máy cắt rất sạch và gọn

7. Uốn cong tấm da để nhận da sự khác biệt

cach phan biet da that don gian
Da giả sẽ khô cứng và không đàn hồi

Phương pháp này dựa trên việc thay đổi màu sắc và độ đàn hồi của da. Bạn chỉ cần uốn cong một phần da và quan sát những đặc điểm dưới đây:

  • Da thật: Phần uốn cong sẽ có màu nhạt hơn xung quanh, sau khi uốn cong xong sẽ có những nếp nhăn.
  • Da giả: Màu sắc gần như không có thay đổi, sau khi uốn cũng không tạo ra nếp nhăn.

8. Cách phân biệt da thật đơn giản: Nhỏ nước

cach phan biet da hieu qua
Nhỏ nước lên da là một trong những cách phân biệt da thật đơn giản nhất

Là vật liệu sinh học nên khi nhỏ nước vào, da thật sẽ hấp thu chúng trong vài giây. Còn gia giả làm từ nhựa nên sẽ khiến giọt nước trôi tuột đi và cực kì khó ngấm vào bên trong.Đây có thể coi là một trong những cách đơn giản nhất để nhận biết da thật


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *