Cửa nhựa Composite Kiến Trúc An Hưng

Bạn đã sử dụng kính râm từ lâu nhưng chưa thực sự biết các dùng chúng như thế nào để trông thật ngầu? Bạn mới bắt đầu sử dụng kính râm và không biết cách đeo kính râm đẹp? Chỉ với 4 mẹo nhỏ trong cách chọn và sử dụng kính sau đây sẽ giúp bạn hấp dẫn và tự tin hơn rất nhiều.

1. Chọn kính phù hợp với kiểu dáng khuôn mặt của bạn.

Tất nhiên rồi, bạn muốn đeo kính đẹp thì chiếc kính đó phải hợp với khuôn mặt bạn. Đó là điều cần chú ý đầu tiên khi bạn chọn kính. Đã có rất nhiều bài viết trên internet hướng dẫn bạn chọn kính phù hợp với khuôn mặt. Tuy nhiên, những bài viết đó có một điểm trừ nhỏ, đó là chia khuôn mặt nam giới thành quá nhiều hình dạng. Thường là từ 6 – 8 kiểu dáng khác nhau. Điều đó khiến cho việc bạn xác định kiểu dáng khuôn mặt của chính mình khó hơn.

Trên thực tế, khuôn mặt nam giới được chia thành 4 kiểu đơn giản. Đó là: Oval (hay còn gọi là trái xoan), Vuông, Tròn, Tam giác (trái tim) . Bạn nhìn hình dưới để dễ hình dung hơn nhé.

kieu dang mat
Các loại kiểu dáng khuôn mặt đàn ông

Để chọn kính phù hợp với khuôn mặt của bạn, chỉ cần chú ý đến 2 yếu tố chính: sự đối lập và hài hòa.

Tức là chiếc kính bạn chọn phải đối lập với kiểu dáng mặt của bạn, tạo nên tổng thể hài hòa.

  • Mặt vuông:  bạn nên chọn những chiếc kính có kiểu dáng tròn, mềm mại.
  • Mặt tròn: bạn nên chọn những chiếc kính vuông vức, góc cạnh.
  • Mặt tam giác: bạn nên chọn những chiếc kính to bản, kiểu dáng trung tính.
  • Mặt oval: ai có khuôn mặt này rất may mắn. Vì nó sẽ phù hợp với gần như mọi kiểu kính trên thị trường.

Nói chung cách đeo kính râm đẹp là bạn chọn chiếc kính phù hợp với khuôn mặt bạn.

2. Kết hợp chiếc kính cùng trang phục của bạn.

đeo kính râm đẹp
Màu kính và màu áo không nên trùng nhau

Nếu bạn biết cách kết hợp giữa kính râm với trang phục, ngoại hình của bạn sẽ trở lên nổi bật và thời trang hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu bạn không biết kết hợp hoặc kết hợp sai cách thì nhìn sẽ khá thảm họa. Có rất nhiều phong cách thời trang nên mình không thể đưa ra lời khuyên cụ thể được. Nhưng có 2 phong cách mà đàn ông thường sử dụng nhất là lịch lãm, trưởng thành và trẻ trung, hiện đại. Đối với phong cách thứ nhất, bạn sẽ yêu thích những chiếc kính râm cổ điển như rayban hoặc porsche design. Đối với phong cách thứ hai, những chiếc kính như gentle monster sẽ được ưu tiên.

Màu sắc của kính và trang phục bạn cũng cần lưu ý. Cách đeo kính râm đẹp là nên hạn chế kính râm cùng màu với áo. Vì điều đó sẽ làm giảm đi sự nổi bật của món phụ kiện này.

3. Chọn thời điểm đeo phù hợp. 

deo kinh ram dep
Thời điểm đeo kính cũng sẽ quyết định bạn đẹp hay không

Thời điểm, hoàn cảnh đeo cũng quyết định đến bề ngoài của bạn khi sử dụng kính râm. Đôi khi, điều này sẽ quyết định bạn đẹp hay không. Ví dụ, khi đang nói chuyện với người khác, bạn nên bỏ kính ra để tôn trọng người đối diện. Hoặc đeo kính râm khi đang ở trong nhà sẽ khiến bạn trông hơi kì cục.

Đi bộ dưới bãi biển hay dạo phố với một chiếc kính râm phù hợp sẽ khiến bạn nổi bật và thời trang hơn rất nhiều. Tùy vào hoàn cảnh mà bạn sẽ có cách đeo kính râm đúng. Hãy để ý môi trường xung quanh nhé.

4. Cách đeo kính râm đẹp: tự tin vào bản thân

cach deo kinh ram dep
Nhưng quan trọng nhất, bạn phải tự tin vào bản thân

Đây là điểm mấu chốt nếu bạn muốn trông thật ngầu khi đeo những chiếc kính râm. Nếu đây là những lần đầu tiên bạn sử dụng kính râm, có thể bạn sẽ chưa quen và chưa tự tin cho lắm. Thay vì lo lắng, suy nghĩ xem mọi người xung quanh nghĩ gì về mình thì hãy thư giãn và tự tin.

Không chỉ đối với việc đeo kính làm thế nào cho đẹp, trong mọi tình huống cuộc sống, tự tin luôn là tốt. Một người đàn ông tự tin sẽ thu hút mọi người xung quanh. 


Rất đơn giản, nhưng 4 mẹo trên đây sẽ giúp bạn hấp dẫn hơn khi đeo kính râm. Nếu bạn đang tìm một chiếc kính phù hợp với mình, đừng quên ghé qua shop kính mát nam của manluxury nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *