Nhắc đến mùa hè có lẽ không thể thiếu những chuyến du lịch biển. Tuy nhiên biển là một vùng đất có cường độ ánh sáng mặt trời cực kì cao, rất dễ làm tổn thương mắt của chúng ta nếu không được bảo vệ kĩ. Vì thế những chiếc kính mát nam là một hành trang vô cùng cần thiết của đàn ông mỗi khi đi biển. Tuy nhiên, không phải chiếc kính mát nào cũng thích hợp dùng khi đi biển. Vậy nên hôm nay manluxury.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn kính mát để đi biển cực chuẩn.

Tiêu chuẩn chống tia UV

kinh mat di bien
Chống tia UV là tiêu chuẩn phải có

Do biển là môi trường có cường độ ánh sáng mạnh nên có rất nhiều tia UV có thể làm tổn thương mắt. Để bảo vệ mắt, bạn cần chọn những chiếc kính có thể chống được 99% hoặc 100% tia UV400. Tiêu chuẩn của những chiếc kính cần được thể hiện rõ ràng, công khai.

Ví dụ tại Manluxury.vn, những chiếc kính mát nam nào có thể chống được tia UV400 đều được bên mình nói rõ tại phần mô tả giúp bạn chọn kính dễ dàng hơn.

Kiểu dáng phù hợp

Đây là một tiêu chí không quá quan trọng trong việc chọn kính mát đi biển. Bạn chỉ cần chọn chiếc kính nào phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn là được. Nếu muốn biết chi tiết, hãy đọc bài viết Hướng dẫn chi tiết cách chọn kính mát theo khuôn mặt nam giới trên manluxury nhé.

Nên chọn màu gì để sử dụng thoải mái

kinh ram di bien
Màu sắc là yếu tố bạn cần chú ý

Màu sắc tròng kính khá quan trọng vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn. Màu sắc kính thì có rất nhiều. Nhưng nếu bạn muốn 1 chiếc kính không làm sai màu, không bị đau mắt thì đen, nâu và xám sẽ là lựa chọn hợp lí. Bạn có thể đeo những chiếc kính có mắt kính màu này khá lâu mà không bị khó chịu.

Khả năng chống chói
kinh polarized
Polarized giúp bạn nhìn rõ hơn

Polarized gần như là tiêu chuẩn phải có trên những chiếc kính râm chất lượng. Công nghệ này sẽ giúp tăng tầm nhìn của bạn vì mắt kính sẽ phản xạ lại những tia sáng phản chiếu trên các bề mặt khác nhau.

Tuy có những công nghệ chống chói nhưng bạn không được nhìn thẳng vào mặt trời đâu nhé.

Lớp phủ chống xước

Tại sao lại là lớp phủ chống xước?

Như bạn đã biết, một lớp phủ tốt có rất nhiều tác dụng. Có thể kể đến như khả năng dễ vệ sinh, chống bám bẩn, chống chói… 

Nhưng để đi biển thì chiếc kính mát đó phải có thêm khả năng chống xước tốt. Bởi bãi biển thì sẽ có cát, mà cát lại là vật liệu gây ra những vết xước trên kính. Nếu bạn không muốn chiếc kính của mình bị hỏng thì nên sử dụng cẩn thận và nên chọn những chiếc kính có lớp phủ chống xước tốt.

Trên đây mình vừa hướng dẫn bạn cách để chọn kính mát đi biển tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm những chiếc kính thỏa mãn những tiêu chí trên, đừng quên ghé qua shop kính mát nam trên manluxury.vn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *