Cửa nhựa Composite Kiến Trúc An Hưng

Xin chào, hôm trước mình có hướng dẫn qua cho các bạn cách chọn kính mát theo khuôn mặt trong bài viết 4 mẹo đơn giản giúp bạn đeo kính râm đẹp hơn. Nhưng có một số bạn phản hồi lại là không biết xác định mặt mình là kiểu nào hay có những kiểu dáng kính mát như thế nào nên rất khó chọn. Vậy nên mình quyết định viết bài này với mục đích hướng dẫn chi tiết cho bạn cách để chọn kính mát phù hợp với khuôn mặt nam giới. Mong rằng qua bài này bạn có thể tự chọn cho mình chiếc kính phù hợp nhất với bản thân. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Các kiểu kính râm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã kính mát khác nhau. Nhưng tựu chung lại thì sẽ có 3 kiểu dáng như sau.

1. Kính râm tròn

cach chon kinh ram
Kính tròn

2. Kính râm vuông

cach chon kinh mat
Kính râm vuông

3. Kính phi công

chon kinh mat
Kính phi công

2. Cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt.

Để chọn một chiếc kính phù hợp với khuôn mặt, nguyên tắc chính sẽ là sự đối lập. Tức là khuôn mặt bạn có hình dáng như nào thì bạn sẽ chọn chiếc kính có hình dáng ngược lại.

Hình minh họa dưới đây sẽ giúp bạn tưởng tượng dễ hơn.

cach chon kinh mat nam
Cách chọn kính theo khuôn mặt

 

Như bạn thấy trên hình thì nam giới sẽ có 7 kiểu khuôn mặt khác nhau.

Mình sẽ đi sâu vào chi tiết:

1. Mặt trái xoan (oval)

Mặt trái xoan tức là khuôn mặt có chiều dài lớn hơn chiều rộng, trán rộng hơn xương hàm và hơi tròn. Nếu khuôn mặt bạn có hình trái xoan thì xin chúc mừng, vì đây là khuôn mặt phù hợp với gần như tất cả các kiểu kính hiện nay. Bạn có thể thoải mái sử dụng những chiếc kính có hình dạng khác nhau.

2. Mặt vuông (square)

Đây là kiểu mặt có xương gò má và xương hàm thẳng, vuông. Trán, xương gò má, xương hàm có chiều dài tương đương nhau. Một chiếc kính đẹp cho khuôn mặt vuông là chiếc kính có thể làm mềm đi những đường nét thẳng và vuông vức đó. Phù hợp nhất sẽ là những chiếc kính mát nam tròn. Lưu ý là không chọn chiếc kính quá to hay quá nhỏ sẽ làm khuôn mặt trở nên mất cân đối.

3. Khuôn mặt hình chữ nhật. (rectangle)

Đây là khuôn mặt giống với mặt vuông, tuy nhiên có chiều dài hơn chiều rộng tạo thành hình chữ nhật. Vậy nên cũng giống như mặt vuông, bạn cần chọn những chiếc kính có thể làm mềm đi khuôn mặt. Không chọn những chiếc kính có những đường nét thẳng. Nên chọn những chiếc kính tròn và tránh chọn những chiếc kính dài hơn chiều rộng khuôn mặt.

4. Khuôn mặt tròn (round)

Khuôn mặt tròn là khuôn mặt không có các góc cạnh, gần như không có góc hàm. Đây là khuôn mặt có chiều dài và chiều rộng gần bằng nhau, đồng thời trán và xương hàm cũng nhỏ, gần như bằng nhau. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy tìm cách để khuôn mặt trở nên góc cạnh hơn. Bằng cách sử dụng những chiếc kính râm có nhiều góc cạnh như kính râm vuông, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên cân đối hơn. Bạn cũng nên tránh xa những chiếc kính tròn nhé.

5. Khuôn mặt kim cương. (diamond)

Những người sở hữu khuôn mặt kim cương là những người có khuôn mặt dài, cằm nhọn và trán nhỏ. Chiếc kính râm phù hợp với người có khuôn mặt này thường là loại kính có cả độ thẳng và độ cong. Tức là phần gọng kính trên thẳng nhưng phần gọng dưới thì hơi tròn một chút.

6. Khuôn mặt trái tim (heart)

Đàn ông có khuôn mặt trái tim sẽ có cằm rất nhỏ và trán rộng hơn gò má. Với khuôn mặt này thì bạn nên chọn những chiếc kính có kích thước vừa và nhỏ. Kiểu kính vuông hoặc kính phi công rất phù hợp vì chúng sẽ tạo nên thêm chiều dài cho khuôn mặt. Tránh kính tròn vì sẽ làm trán của bạn bị chú ý.

7. Khuôn mặt tam giác. (triangle)

Khuôn mặt tam giác gần như ngược với khuôn mặt trái tim. Tức là sẽ có xương hàm lớn, xương gò má nhỏ và chán rất nhỏ. Vì mặt tam giác to ở phần dưới nên bạn sẽ chọn những chiếc kính lớn để giúp cân bằng cho phần trên. Những chiếc kính phi công hay kính hơi vuông sẽ là phù hợp nhất cho bạn.


Vậy là qua bài viết trên, mình đã hướng dẫn cho bạn chi tiết cách chọn kính mát nam phù hợp với khuôn mặt. Chúc bạn sớm có được chiếc kính cho riêng mình.

Đừng quên tại Manluxury có những chiếc kính mát nam chất lượng tốt với giá thành rất hợp lí nhé. Ghé qua shop để có thể tìm cho mình chiếc kính phù hợp nhất nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *