Chào các bạn, Mình là Lãng Du, Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Tuần rồi mình có được đi tiêm Vaccine Moderna tại Nhật Bản. Dưới đây là trải nghiệm của mình sau khi tiêm Vaccine bên này

Vaccine Moderna là gì?

Trước khi đi tiềm, thì mình có tìm hiểu về vaccine mình sắp được tiêm. với thống báo là sẽ tiêm Vaccine Moderna . Moderna được nghiên cứu và sản xuất tại Mỹ có tên gọi là mRNA-1273. Phương pháp bào chế đều dùng công nghệ giống Pfizer là RNA nên có thể nói 2 loại Vacccine Pfizer và Moderna tương tự nhau. Vacccine Moderna cho hiệu quả phòng bệnh cao (94.1%), ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm và tỉ lệ tử vong.

Nhưng với người lớn tuổi thì ít hiệu quả hơn, độ bảo vệ giảm xuống (86.4%). Vacccine Moderna có tác dụng phụ rất ít và mang lại hiệu quả cao, tác dụng phụ theo như công bố như sau:

  • Tác dụng phụ tại vị trí tiêm : Đau, sưng, mẩn đỏ,…
  • Tác dụng phụ toàn thân : Ớn lạnh, mệt mỏi, đau đầu, đau cơ khớp, buồn nôn, nôn mửa,…

Trải nghiệm sau tiêm vaccine Modena tại Nhật ( sau 1 tuần)

⁃ Sau khi nhận được phiếu tiêm và phiếu kiểm tra y tế sơ bộ mình bắt đầu điền đầy đủ thông tin cá nhân và khai báo tình trạng sức khoẻ bản thân, mang theo hộ chiếu và thẻ BHYT đến địa điểm tiêm cách nhà có 4km. Điều làm mình bất ngờ đó là các bác sĩ không hề làm xét nghiệm hay test covid mà chỉ cho đo nhiệt độ cơ thể, thủ tục và các bước kiểm tra cũng khá nhanh chóng sơ sài với vài câu hỏi hiện tại ổn không, có đang uống thuốc gì không ?

⁃ Mình lựa chọn tiêm bắp tay trái vì đó không phải tay thuận, cảm giác khi tiêm thì chỉ là hơi nhói và không hề có cảm giác gì thay đổi sau khi tiêm. Để tránh các trường hợp sốc phản vệ và phản ứng phụ nên bác sĩ yêu cầu ngồi ghế chờ 20 phút rồi mới được phép ra về.

Biểu hiện sau tiêm Vaccine

Sau khoảng 8 tiếng tại vị trí tiêm mới bắt đầu hình thành cục sưng nhẹ hơi đau.

Sau 12 tiếng thì người cảm giác bứt dứt hơi khó chịu nhưng ăn uống chơi game và đi ra ngoài thoải mái. Nằm ngủ vào ngày đầu tiên thì hay bất chợt tỉnh giấc khi quay người vô tình động chạm đến bắp tay mới tiêm, nó không đau đến mức phải uống thuốc giảm đau hay cau có mặt mày, nhưng động chạm vào hay cử động cánh tay sẽ cảm nhận thấy rõ :)).

Sau 24h mình vẫn đi làm bình thường, chỉ có cảm giác thì cực kì khó chịu chỉ muốn nằm ngủ. Người sau khi tiêm 1-2 ngày ai cũng sẽ bị nóng hoặc sốt nhẹ nhưng không đến mức phải uống thuốc hạ sốt, khoảng 2 ngày này theo như bác sĩ khuyên là không nên ăn trứng + tập gym và làm việc nặng.

Đến ngày thứ 3 thì mọi thứ với mình đã trở lại quỹ đạo vốn có của nó, bắp tay chỗ tiêm chỉ còn hơi đau nhẹ, cơ thể khoẻ khoắn khoan khoái.

1 tuần sau tiêm vaccine

Và bây giờ tròn 1 tuần kể từ ngày tiêm thì mình đã bắt đầu đi tập gym, cơ thể rất khoẻ mạnh. Còn 20 ngày nữa sẽ lại tiêm mũi 2, nghe thấy mọi người tiêm trước bảo mũi thứ 2 của Moderna và Pfizer rất nặng :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *