Nếu bạn đang muốn bổ sung nhiều vitamin và chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống của mình bằng nước ép thì việc đầu tư chiếc máy ép trái cây là vô cùng hợp lí. Đặc biệt là máy ép chậm được ưa chuộng hơn cả. Các chuyên gia cho biết quá trình ép trái cây chậm sẽ giữ lại nhiều chất dinh dưỡng trong trái cây, rau củ hơn so với các loại máy ép trái cây khác. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn 3 máy ép trái cây chậm phổ biến nhất năm 2022.

(Source: Unsplash/ @zladuric)

Máy ép trái cây chậm là gì?

Máy ép trái cây chậm ‘nghiền nát’ nguyên liệu rất chậm với sự hỗ trợ công cụ nghiền được thiết kế đặc biệt. Nguyên lí của máy ép chậm là càng ít vòng quay mỗi phút (RPM) thì càng lấy được nhiều nước trái cây. Đó là lí do làm nước trái cây bằng máy ép chậm thường mất nhiều thời gian hơn so với các máy ép thông thường.

Ngoài ra, máy ép chậm có trục ép hình trụ bằng thép không gỉ hoặc nhựa cao cấp với thiết kế hình xoắn ốc. Với thiết kế này thì các nguyên liệu đi qua được nghiền rất kĩ để lấy được nhiều nước trái cây nhất có thể. Đồng thời có thể giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Điều này làm cho nó không chỉ thích hợp để ép trái cây và rau củ mọng nước mà còn phù hợp với các loại nhiều chất xơ, như rau lá, cỏ lúa mì hoặc các loại hạt.

Phần bã ép từ máy ép chậm thì gần như khô hoàn toàn. Nước ép từ máy ép chậm loãng, nhưng trong hơn so với nước ép từ máy ép thông thường. Vì không có ma sát nhiệt thoát ra trong quá trình ép, nước trái cây từ máy ép chậm vẫn còn giữ lại được nhiều chất xơ. Có thể nói, máy ép chậm sẽ đem lại cho bạn những ly nước ép không những đầy màu sắc mà gần như vẫn giữ lại được nhiều dưỡng chất.

3 máy éo trái cây chậm tốt nhất trên thị trường hiện nay

Máy ép chậm SAVTM JE220-07M00

Thông số kĩ thuật

  • Kích thước: 300 x 150 x 420 mm
  • Khối lượng: 3 kg
  • Tốc độ: 43 vòng / phút
  • Công suất: 150 W

(Source: Tapchilamdep)

Máy ép trái cây chậm SAVTM JE220-07M00 với công nghệ ưu việt nên cho ra nhiều nước ép hơn, đảm bảo hương vị tự nhiên. Cối ép của máy được cấp chứng chỉ BPA Free – đảm bảo an toàn, không gây độc hại. Với 2 lần lọc triệt để, lượng nước ép từ máy ép chậm SAVTM nhiều hơn 1,5 lần so với các loại máy ép tốc độ nhanh.

Các loại máy ép nhanh có cối ép nghiền nguyên liệu nhanh nên sinh ra nhiệt cao và ma sát lớn. Do đó, nước ép bị sủi bọt, nhanh bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí và tiêu diệt các enzyme tốt có trong thực phẩm. Trong khi với máy ép chậm SAVTM có tốc độ ép chỉ 43 vòng/phút, nên không gây ma sát nhiệt, giúp giữ được 90% lượng vitamin và chất dinh dưỡng trong nước ép.

Giá cả: 800.000 – 1.000.000

Máy ép chậm Kuvings C7000

Thông số kĩ thuật

  • Kích thước: 228 x 208 x 446 (mm)
  • Khối lượng: 6.9 kg
  • Tốc độ: 60 vòng / phút
  • Công suất: 240 W

(Source: https://www.kuvingsvietnam.vn/ )

Máy ép Kuvings C7000 đến từ thương hiệu của Hàn Quốc được các chuyên gia đánh giá là mang lại sự tiện lợi cao khi dễ dàng lắp ráp, vận hành và vệ sinh. Đặc biệt, nó có phễu đầu vào lớn, vì vậy bạn không cần tỉ mỉ cắt nhỏ các nguyên liệu ra. Thiết kế dáng trục ép có dạng đinh và nhiều đường rãnh. Vì vậy, khi máy hoạt động sẽ cuốn và nghiền nguyên liệu một cách nhanh chóng và nhuyễn hơn so với loại trục tròn hoặc trục trụ.

Máy ép trái cây Kuvings C7000 có tốc độ 60 vòng/phút, hạn chế tối đa nước ép nóng lên – nguyên nhân làm phá hủy các vitamin trong nước ép. Mỗi ngày, ép và uống nước trái cây, rau củ tươi là một thói quen tốt giúp bạn tăng cường sức đề kháng và cải thiện sức khỏe. Máy cũng bao gồm một lưới lọc cực mịn nếu bạn muốn loại bỏ nhiều bã hơn trước khi uống.  Ngoài ra, máy có một công cụ làm sạch chuyên dụng nên việc vệ sinh máy sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Giá cả: 8.500.000 – 8.900.000

Máy ép chậm Hurom H200

Thông số kĩ thuật

  • Kích thước: 286 x 176 x 445 mm
  • Khối lượng: 6.5 kg
  • Tốc độ: 40-43 vòng / phút
  • Công suất: 200 W

(Source: https://huromvietnam.vn/ )

Máy ép chậm Hurom H200 là dòng cao cấp của hàng Hurom đến từ Hàn Quốc. Màu đen sang trọng và thiết kế nhỏ gọn của máy sẽ rất phù hợp với nhiều phong cách bếp khác nhau. Khoang chứa nguyên liệu rộng giúp hòa trộn các nguyên liệu dễ dàng và tiết kiệm thời gian so với các dòng máy khác. Khoang cắt còn được lắp đặt lưỡi trộn (C-wing) và lưỡi cắt (T-wing) giúp trộn và cắt tất cả nguyên liệu cùng một lúc.

Phía trước máy có khóa vặn thông minh giúp điều khiển thuận tiện trong quá trình sử dụng. Khoang ép có thiết kế thẳng đứng thay vì nằm ngang có chức năng vượt trội – ép và đẩy bã nguyên liệu từ trên xuống dưới nên vệ sinh dễ dàng hơn. Nước ép từ máy Hurom H200 sẽ giữ được tối đa chất dinh dưỡng tự nhiên và hương vị ngọt mát, thơm ngon vô cùng.

Giá cả: 13.000.000 -13.600.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *