Dạo gần đây, thấy anh em bàn tán nhiều đến việc tắm nước lạnh. Điều này khiến cho rất nhiều người quan tâm cũng như phong trào tắm nước lạnh đang được tung hô. Bản thân mình thì say no vì sức chịu đựng có giới hạn mà thôi. Nhưng tắm nước lạnh giúp khá nhiều phục hồi cho cơ thể của nam giới.

Có thể bạn đã biết thì hàng năm ở Nga người ta tổ chức lễ hội là dìm mình trong những hồ nước băng lạnh giá, rồi ngay cả Ronaldo ( Cầu thủ bóng đá ) cũng từng tiết lộ rằng trị liệu lạnh để tăng cường phục hồi và tăng cường sức mạnh.

Còn với anh em bình thường, thì việc tắm lạnh có nên hay không. Cùng Manluxury.vn tìm hiểu một số điểm quan trọng của việc tắm nước lạnh nhé

Tắm nước lạnh mỗi ngày

Tắm nước lạnh mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức chịu đựng. bằng cách tiếp xúc với nhiệt độ thấp sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch trong cơ thể,. Hệ thống miễn dịch sẽ kích hoạt mạnh mẽ hơn và sản sinh các tế bào bạch cầu. Vì vậy những người thưỡng uyên tắm nước lạnh sẽ ít bị cảm lạnh, cảm cúm…

Tắm nước lạnh
Tắm nước lạnh

NHƯNG tắm lạnh khá nguy hiểm, Cơ thể con người là hằng nhiệt, vì thế khi nhiệt độ bị giảm đột ngột sẽ gây sốc và rất nguy hiểm. Nếu bạn chưa quen thì hãy bắt đầu để cơ thể làm quen như bắt đầu với nước ấm và giảm nhiệt độ dần dần. Hoặc trước đây mình hay có kiểu là nhỏ nước lạnh từ từ lên cơ thể để cơ thể quen với nhiệt độ lạnh/ ví dụ bạn dội khẽ lên chân trước, cơ thể từ từ quen với nhiệt độ rồi lên cao hơn và sau đó là tắm bằng nước lạnh.

Ngoài ra, tuyệt đối không nên tắm nước lạnh vào ban đêm. Nó rất nguy hiểm.

Tắm nước lạnh giúp lưu thông máu

Như vầy, Khi lạnh thì co mạch, nhưng khi tắm lạnh từ từ thì cơ thể sẽ tự động kích hoạt cơ chế bảo vệ, theo đó nó sẽ tăng cường lưu thông máu lên các cơ quan để bù đắp năng lượng vào việc nhiệt độ giảm. Khi đó máu sẽ nhanh chóng lưu thông đến các cơ quan quan trọng để giữ ấm. Từ đó làm tăng lưu thông máu tổng thể lên cơ thể bạn. Lưu thông máu trong cơ thể là rất tốt, sẽ giúp bạn hạn chế các vấn đề lớn như xơ vữa mạch máu, giãn tĩnh mạch và tăng huyết áp.

Tắm lạnh giúp lưu thông máu

Tăng sản sinh hormone nam giới

Một phần ý trên, tức là lưu thông máu ấy. Thì cậu nhỏ cũng nhận được một lượng máu khá nhiều hơn so với bình thường. Giúp cậu nhỏ ổn định hơn, Ngoài ra, nhiệt độ tinh trùng sinh sản và hoạt động mạnh luôn thấp hơn nhiệt độ cơ thể. Vì thế khi tắm nước nóng thường xuyên làm giảm số lượng tinh trùng. Vì thế tắm nước lạnh làm tăng sinh sản Hormone nam giới, và điều hòa hệ thống nội tiết ( tuyến thượng thân và tuyến giáp )

Xem thêm: Mùi trên cơ thể đang nói về sức khỏe của bạn

Giảm căng thẳng

Trước mình không biết, hùi sinh viên thì mình vẫn hay tắm nước lạnh vì lý do lười đun nước. Tuy nhiên khi tắm nước lạnh xong sẽ cảm thấy rất rất sản khoái nếu tắm đúng cách.

Giảm căng thẳng khi tắm nước lạnh

Tuy nhiên, trên thực thế thì đúng là tắm nước lạnh giúp giải tỏa căng thẳng và điều trị các triệu chứng trầm cảm bởi kích thích não giải phóng noradrenaline ( tiết ra từ Tủy thượng thận) còn Adrenaline thì tiết ra từ vỏ thượng thận ( anh em nghe đến Adrenalin trong cấp cứu chưa? ). Nói chung nó giúp một cách tự nhiên nhất giải phóng năng lượng thần kinh, khi liều lượng đủ nhỏ ( do cơ thể tiết mà) sẽ khiến anh em cảm thấy hưng phấn hơn.

Xem thêm: Những bài tập cho giảm căng thẳng

Một số lợi ích khác dễ thấy nhất

  1. Giúp da và tóc tốt hơn: Khi tắm nước lạnh thì gần như bạn sẽ không bị nẻ, nứt nẻ hoặc bị khô da đâu.( xem thêm cách chăm sóc da mặt theo từng độ tuổi)
  2. Giúp cho dễ ngủ hơn: Việc sử dụng nhiều năng lượng, lưu thông máu, đầu óc thoải mái… sẽ tiêu tốn năng lượng theo cách tích cực. Vì thế nó giúp bạn ngủ ngon hơn rất nhiều
  3. Giúp hồi phục chấn thương nhanh hơn: Chắc ông Ronaldo theo cách này, nhưng cơ bản thì tắm nước lạnh giúp phục hồi chấn thương rất tốt.

Vậy anh em có tắm nước lạnh không. Hãy cùng chia sẻ dưới phần bình luận của bài viết này nhé! đón chờ anh em chia sẻ rất nhiều

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *