Kính râm, kính thời trang, kính cận thì ai cũng biết và mình tin chắc là ai cũng từng sử dụng qua rồi. Tuy nhiên, đa phần chúng ta lại mới chỉ sử dụng chúng ở mức rất căn bản, chứ chưa biết cách dùng và bảo quản sao cho đúng nhất, giúp tăng tuổi thọ cho chiếc kính. Bài viết hôm nay của Manluxury.vn sẽ hướng dẫn bạn vấn đề đó. Bạn nhớ làm theo và áp dụng những tips này nhé!

1. Cách đặt kính khi không sử dụng

cach bao quan kinh
Cách đặt kính đúng

Cách đặt kính đúng khi không sử dụng sẽ là: gấp gọn là gọng kính lại, sau đó đặt kính xuống bề mặt phẳng sao cho phần mắt kính hướng lên trên. Bạn có thể xem hình trên

Mình thấy đây là một việc rất đơn giản thôi nhưng lại có rất nhiều người làm sai. Có người thì không gấp kính lại mà đặt xuống luôn, như thế khá vướng víu. Có người còn không để kính cẩn thận, phần mắt kính lại nằm phía dưới có thể gây xước hoặc vỡ. Nếu đặt như vậy chỉ cần va nhẹ vào thôi chắc chắn mắt kính của bạn sẽ bị xước ngay.

Xem thêm: Kính thời trang Prada

2. Tháo kính đúng

bao quan kinh
Bạn cần tháo kính bằng cả 2 tay

Mình thấy rất nhiều người có thói quen tháo kính bằng 1 tay, tức là cầm 1 bên gọng kính sau đó kéo cả kính ra. Mình không biết là làm thế có giúp tháo kính nhanh hơn không, nhưng mình biến chắc chắn là phần gọng kính sẽ nhanh hỏng hơn. Bởi gọng kính cũng có bản lề, giống như cánh cửa vậy. Nếu bạn chỉ dùng 1 tay để mở thì lâu dần, 1 bên gọng sẽ bị lỏng lẻo, trong khi bên kia thì lại bị chặt, không trơn tru.

Đối với 1 số loại gọng kính từ nhựa cứng thì việc dùng 1 tay để tháo kính như thế, nếu không cẩn thận có thể khiến gọng bị gãy nữa. Còn gọng kim loại thì có thể bị méo, nhìn mất thẩm mỹ.

3. Lau kính đúng cách

kinh ram
Bạn chỉ nên lau kính bằng vải mềm

Ai đeo kính mà chẳng phải lau kính đúng không? Nhưng cách bạn lau kính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ chiếc kính của bạn đó.

1 lưu ý tối quan trọng là bạn chỉ được sử dụng những tấm vải thật mềm để lau lên mặt kính. Tuyệt đối không sử dụng các loại giấy ăn, vải len, vải thô để lau kính. Trước mình thường lau kính bằng giấy ăn cho tiện, nhưng sau 1 thời gian mắt kính bị xước không còn nhìn thấy gì. Vì thế bạn nên có thói quen mang theo khăn lau kính chuyên dụng bên người.

Một lưu ý khác là bạn không nên tự ý lau rửa kính bằng 1 số loại dung dịch làm sạch như xà phòng hay cồn. Bởi chúng có thể làm bay màu lớp phủ chống xước hoặc phản quang của mắt kính. Bạn nên tìm mua những loại nước lau kính chuyên dụng riêng.

4. Tránh xa nhiệt độ cao

Ánh sáng mặt trời, đèn điện, bếp, lò vi sóng…. nói chung là những chỗ có nhiệt độ cao thì bạn nên để chiếc kính của mình tránh xa ra.

Nhiệt độ quá cao có thể khiến một số chi tiết từ cao su, nhựa của chiếc kính bị mềm hoặc chảy ra khiến chiếc kính bị hỏng. Bạn hãy lưu ý điều này để kéo dài tuổi thọ của kính

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *