Cửa nhựa Composite Kiến Trúc An Hưng

Cuộc sống đúng là không lường trước được điều gì các bạn ạ. Là một người rất yêu thích những chiếc cặp da, nên mình sử dụng chúng rất cẩn thận, nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Ấy thế mà mới hôm trước, chiếc cặp da yêu quý của mình bị nứt và rách vài chỗ nhỏ do sự bất cẩn của mình. Tuy rất tiếc nhưng mình quyết định không chịu thua, mình quyết tâm phải sửa chữa, hồi sinh “em nó”. Và đây là hành trình của mình. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng giống mình, hãy áp dụng nhé.

Đầu tiên, mình phải làm thật sạch chiếc cặp và chỗ rách

sua cap da
Làm sạch chiếc cặp là bước đầu tiên trong quá trình sửa cặp da

Bạn phải làm thật sạch những chỗ rách và nứt thì mới làm được bước tiếp theo. Bởi nếu trong chỗ rách mà có bụi bẩn là quá trình sửa cặp da của chúng ta sẽ là vô ích. 

Cách làm sạch siêu đơn giản như sau:

Đầu tiên, bạn dùng một chiếc khăn sạch và mềm, thêm một chút cồn vào để cho ẩm và có thể lau sạch hơn.

Tiếp theo, bạn lau nhẹ nhàng phần nứt rách đó theo hình vòng tròn, lau đến khi bề mặt sạch bóng và mềm đi.

Sau khi lau bên ngoài xong, bạn sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ có lông mềm để vệ sinh sạch sâu bên trong vết rách. 

Cả bên ngoài và bên trong đều sạch rồi, thì chúng ta chuyển sang bước tiếp theo nhé.

Xử lí vết nứt rách.

sua chua cap da
Bạn sẽ cần đến những món đồ chuyên dụng để xử lí vết rách

Đây là lúc bạn sẽ phải ra ngoài để mua keo sửa đồ da và dầu dưỡng da. Đây là 2 món đồ cần thiết để sửa cặp da.

Đối với keo: bạn dùng một mảnh vải mềm, thấm keo vừa đủ và xoa và vết nứt rách. Đợi một chút cho keo khô, rồi lặp lại khoảng 3 – 4 lần như vậy. Việc sử dụng keo sẽ giúp vết rách đó chắc chắn và các sợi da được kết dính với nhau.

Sau khi các vết rách, nứt đã được xử lí, bạn dùng một chút dầu sáp dưỡng da, thoa đều lên bề mặt. Sáp dưỡng da sẽ giúp làm mềm, mịn, loại bỏ các vết rách, nứt nhỏ.

Sau khi xử lí 2 bước trên xong, bạn có thể dùng một chút vaseline để lau lại bề mặt da. Da sẽ trở lên bóng đẹp như lúc đầu.

Hãy đối xử tốt với chiếc cặp của bạn.

Đừng nghĩ xử lí xong các vết rách đó là xong nhé. Bước tiếp theo mới là quan trọng. Đó là bạn hãy sử dụng chiếc cặp của mình cẩn thận. Không nên mang quá nhiều đồ hoặc đồ quá nặng bên trong. Để cặp ở những nơi thông thoáng, không bị đè nén. Thường xuyên sử dụng dầu dưỡng da để bảo dưỡng chiếc cặp, thường thường là 3 – 4 tháng một lần để trạnh bị khô nứt thêm

Hãy xem chi tiết cách sử dụng và chăm sóc cặp da trong bài viết mình đã nói nhé. Và bạn hãy nhớ rằng, của bền tại người.


Trên đây là hành trình hồi sinh chiếc cặp của mình. Nếu bạn thấy hữu ích và thú vị, hãy chia sẻ nội dung này đến nhiều người hơn. Đừng quên ghé qua shop cặp da nam manluxury nếu bạn đang có nhu cầu tìm một chiếc cặp da chất lượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *