Đừng lo bị lừa với 4 cách xác định cặp da chất lượng dưới đây.

cap da tot

Thị trường cặp da nam hiện nay rất phong phú với nhiều cửa hàng khác nhau. Đi kèm với sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu là những câu hỏi về chất lượng thực sự của chúng. Một khi đã bỏ tiền ra mua, ai cũng muốn chiếc cặp của mình phải được làm từ da tốt, có độ bền cao, sử dụng được lâu dài. Vậy nên manluxury sẽ hướng dẫn bạn 5 bước đơn giản để xác định, đâu là một chiếc cặp da chất lượng.

1. Kiểm tra bề mặt có cấu trúc hạt của da.

cap da chat luong
Bề mặt của da thật sẽ có những hạt li ti

Bề mặt của da thật thực chất có cấu trúc dạng hạt nhỏ li ti và sần sùi. Còn bề mặt của da nhân tạo chỉ có dạng phẳng hoặc có thêm những đường vân giả. Nếu nhìn qua, bạn sẽ khó mà phân biệt được đâu là da thật, đâu là da giả. Vì thế, bạn cần kiểm tra kĩ bằng cách đưa mắt lại gần và quan sát kĩ. Bạn có thể uốn cong miếng da để thấy được những hạt siêu nhỏ đó.

2. Kiểm tra những sợi da.

cap da chat luong cao
Cặp da chất lượng có mật độ sợi da rất dày

Cấu trúc bên trong của da cũng gần giống như vải, cũng có những sợi da. Tuy nhiên, không phải tất cả bên trong của những loại da đều giống nhau. Chúng ta có thể dựa vào mật độ, độ dày của lớp sợi đó để nhận biết đâu là một chiếc cặp được làm từ da tốt. 

Da chất lượng sẽ có mật độ sợi dày đặc, rất chắc chắn. Ngược lại, da kém chất lượng hơn sẽ có phần cấu trúc bên trong khá lỏng lẻo. Để biết như nào là mật độ dày, bạn chỉ cần lấy ngón tay ép da lại với nhau. Da tốt sẽ ít bị lún, biến dạng rất ít.

Để nhìn được bên trong lớp da, bạn chỉ chú ý phần mép cắt của chiếc cặp da là được.

3. Xác định cặp da chất lượng bằng cách ngửi.

cap da that
Da tốt sẽ có mùi thơm nhẹ

Phương pháp ngửi này đã được sử dụng trong bài viết cách phân biệt da thật, da giả. Không chỉ để phân biệt da thật da giả, cách này cũng dùng để xác định chất lượng của những chiếc cặp. Bởi những loại thuốc nhuộm tạo màu trên da sẽ có mùi riêng.

Thông thường, một chiếc cặp da thật chất lượng phải được xử lý bằng thuốc nhuộm tự nhiên để mang lại độ bền và màu sắc đẹp. Và mùi thuốc nhuộm tự nhiên sẽ hơi ngai ngái một chút chứ không có mùi nhựa như những loại thuốc nhuộm rẻ tiền.

4. Cảm nhận độ đàn hồi của da

cap da tot
Bề mặt của một chiếc cặp da chất lượng có độ đàn hồi cao.

Một chiếc cặp da tốt được làm từ da đã được thuộc một cách cẩn thận qua nhiều bước. Chính vì thế, tuy chúng có dày, nhưng vẫn giữ được sự mềm mại, mịn màng và đàn hồi đặc biệt. Bạn chỉ cần kiểm tra bằng cách uốn cong, làm biến dạng chiếc cặp. Một chiếc cặp da nam tốt sẽ trở về hình dạng bạn đầu cho dù bạn có cố gắng bẻ cong chúng. Còn những chiếc cặp từ da nhân tạo hoặc loại da kém chất lượng thì lại khô cứng nhưng lại dễ biến dạng khi bị tác động, khó trở lại hình dáng đầu tiên.


Với 4 cách xác định một chiếc cặp da chất lượng, mình hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc cặp da ưng ý. Nếu bạn muốn tìm một nơi uy tín để mua, đừng quên ghé qua shop cặp da nam trên manluxury.vn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Posts