Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt bạn

,
Chọn kính cận phù hợp

Mỗi khuôn mặt đều có một nét riêng và không dễ dàng để chọn được một chiếc kính tôn hết toàn bộ nét đẹp của khuôn mặt. Với người bị cận và các vấn đề về mắt thì chiếc kính càng quan trọng khi nó gắn liền với họ trong cuộc sống. Có một vài nguyên tắc đơn giản giữa khuôn mặt và kính mà bạn nên biết để chọn kính cần phù hợp với khuôn mặt mình nhất. Ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích và đưa ra một vài gợi ý cho bạn.

Lựa chọn theo dáng mặt

MẶT VUÔNG

Mặt trong là những khuôn mặt có dạng mà phần trán, gò má và cằm đều rộng bằng nhau trong đó phần hàm khá rõ rệt tạo hiệu ứng góc cạnh với người nhìn. Những người có dáng mặt này nên chọn một gọng kính có thể làm mềm đi đường nét khuôn mặt như kính hình bầu dục hoặc hình tròn. Kính aviator hay kiểu mắt mèo cũng là lựa chọn không tồi vì có thể tôn lên gương mặt góc cạnh. Bên cạnh đó, bạn nên tránh đeo kính có gọng vuông vì chúng nhất mạnh hơn đường nét góc cạnh trên khuôn mặt bạn, tất nhiên nếu bạn thích điều đó thì hãy làm như bạn muốn.

MẶT TRÒN

Với những khuôn mặt tròn, tất cả các đặc điểm trên khuôn mặt đều có hình dạng đồng nhất: hai má và trán có chiều rộng bằng nhau, cằm tròn và khuôn mặt trông mềm mại. Để khuôn mặt có cảm giác đường nét và kéo dài khuôn mặt khiến nso trong có vẻ hẹp hơn thì bạn nên chọn kính hình chữ nhật. Kính hình tròn hoặc hình bầu dục vì khiến cho khuôn mặt trông tròn hơn nên bạn hạn chế đeo chúng cùng với gọng kính nên lựa chọn gọng mềm mại không quá mỏng.

MẶT TRÁI TIM

Một khuôn mặt hình trái tim sở hữu vầng trán rộng, gò má cao và cằm thon, hẹp là những đặc trưng tuyệt vời để phù hợp với mọi loại kính. Nếu muốn tạo đường nét cho khuôn mặt bạn có thể chọn các loại kính có dáng rộng hơn về phía trên. Đặc biệt kính hình bầu dục và kính tròn giúp tôn lên khuôn mặt hình trái tim hơn cả vì mang lại sự cân đối. Gọng kính thanh mảnh đảm bảo đường nét mềm mại hơn và vẻ ngoài hài hòa hơn. Dù đường nét khuôn mặt có thể đeo mọi loại kính nhưng bạn vẫn nên tráng những chiếc kính màu sắc tươi sáng và phần viền kính rộng.

MẶT TRÁI XOAN

Khuôn mặt trái xoan có tỷ lệ các đường nét cân đối, hài hòa. Tuy cằm và trán khá hẹp, phần má lại rõ ràng hơn khiến khuôn mặt trái xoan có chiều dài gấp đôi chiều rộng. Những người có dáng mặt có thể chọn mọi kiểu dáng từ tròn, góc cạnh đến các dáng táo bạo. Chỉ cần đảm bảo rằng kính không quá to hoặc quá nhỏ và những gọng kính quá mỏng khiến khiến khuôn mặt trông dài hơn còn lại bạn thỏa sức lựa chọn.

Lựa chọn kích thước kính cận

KHUNG KÍNH

Kích thước của khung kính vô cùng quan trọng phụ thuộc vào đặc điểm khuôn mặt của bạn. Quá lớn có thể nhanh chóng rơi hoặc quá nhỏ làm bạn cảm thấy khó chịu. Để có sự phù hợp hoàn hảo, bạn chỉ cần hiểu rõ khuôn mặt mình. Nhưng nếu bạn hướng tói một phong cách cụ thể mà muốn đeo một loại kính có kích thước cố định thì không cần quá quan tâm đến vấn đề này. Như kính mắt mèo hoặc kính thời trang có kích thước lớn hơn so với hầu hết các loại kính.

SỐNG MŨI

Chiều rộng sống mũi là khoảng cách từ rãnh mép trong của mắt này đến rãnh mép trong của mắt kia. Kính cận có điểm tì vừa với chiều ngang sống mũi giúp kính được giữ vừa tầm mắt của bạn và không bị trượt, xê dịch khi hoạt động. Ngược lại nếu quá lỏng hay quá chặt sẽ gây nhiều phiền phức và giảm hiệu quả cua kính cũng như ảnh hưởng không tốt đến mắt, sống mũi của bạn.

CHIỀU DÀI VÀ CHIỀU CAO CỦA TRÒNG KÍNH CẬN

Kích cỡ tròng kính được tính theo chiều rộng nhất và cao nhất của tròng. Tròng kính quá nhỏ khiến tầm nhìn của bạn bị hạn chế phần nào trong khi tròng kính quá lớn gây mất cân đối cho khuôn mặt. Trừ kính mát, bạn chỉ nên đeo kính vừa với khuôn mặt để đủ quan sát những vùng xung quanh và vẫn có thể nhìn thấy lông mày.

GỌNG KÍNH CẬN

Chiều dài của gọng kính là yếu tố khiến bạn đeo kính có thoải mái hay không. Nếu quá rộng, kính sẽ không có độ bám và nếu quá ngắn, kính sẽ chật, dẫn đến áp lực và đau đầu.

Lựa chọn kính cận theo phong cách sống

CHỌN THEO TRÒNG KÍNH CẬN

Độ dày khung kính đucợ quyết định bởi độ dày của trong kính. Bạn cần càng nặng thì kính của bạn càng dày, trông có vẻ thô hơn và ngược lại.

ĐỌC SÁCH, THỂ THAO HAY ĐA NHIỆM

Tùy vào điều kiện và nhu cầu cuộc sống của bạn mà kính cận sẽ được chọn sao cho phù hợp nhất. Một chiếc kính đọc sách có thể đã thảo mãn nếu bạn chỉ cần chúng khi đọc tài liệu, sách báo. Hay một chiếc kính mắt thể thao được thiết kế đặc biệt để bạn cảm thấy an toàn vào thoải mái khi tham gia các hoạt động thể thao. Hoặc tất cả các nhu cầu đó đều được tích hợp trong một chiếc kính để bạn đeo thường xuyên, liên tục trong cuộc sống hàng ngày với điều kiện các chỉ số, tỷ lệ vừa khớp với đặc điểm của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Posts