Đối với những người phải đeo kính cận hay thường xuyên phải dùng kính râm thì có lẽ không lạ gì tình huống kính bị mờ do hơi nước. Kính mờ có thể do bạn đi ngoài trời mưa, khi ăn thức ăn nóng hoặc vừa đeo khẩu trang vừa đeo kính. Cho dù là nguyên nhân gì thì đây cũng là vấn đề rất khó chịu. Chính vì thế, manluxury.vn sẽ chỉ bạn cách để giảm mờ kính cực kì đơn giản như dưới đây.

1. Sử dụng xà phòng tắm

cach giam mo kinh

Nếu là xà phòng tắm dạng lỏng: Bạn bôi trực tiếp xà phòng tắm lên mắt kính thật kĩ theo hình vòng tròn. Sau đó xả sạch lại với nước rồi dùng khăn mềm thấm khô.

Nếu là bánh xà phòng: Bạn sử dụng chút nước nóng, sau đó hơ kính phía bên trên để kính đọng hơi nước. Rồi dùng bánh xà phòng chà sát lên mắt kính, sau đó cũng rửa sạch và thấm khô.

2. Sử dụng kem đánh răng

giam mo kinh do hoi nuoc
Kem đánh răng là thứ rất quen thuộc

Kem đánh răng là món đồ mà nhà nào cũng có nên phương pháp này rất đơn giản và phổ biến. 

Cách làm: bạn chỉ cần xoa đều kem đánh răng lên mắt kính, sau đó xả sạch bằng nước.

Phương pháp này vừa giúp kính chống đọng nước, vừa giúp mắt kính che đi những vết xước nhỏ và làm sạch kính rất tốt.

3. Sử dụng nước rửa bát.

giam mo kinh
Phương pháp này nên sử dụng khi đi ngoài trời mưa to

Để sử dụng nước rửa bát giúp kính giảm đọng nước, bạn làm như sau: Thoa đều nước rửa bát lên mắt kính, để 5 – 10 phút cho khô, sau đó lau sạch lại bằng khăn mềm.

Đây là phương pháp rất đơn giản và hiệu quả trong việc giảm đọng nước trên kính. Tuy nhiên sẽ có lưu ý:

  • Không sử dụng các loại nước rửa bát chứa cồn, amoniac, axit citric có thể làm hỏng lớp phủ kính.
  • Phương pháp này chỉ nên sử dụng khi đi trời mưa, sau khi vào nhà cần rửa sạch lại kính. Vì những hóa chất đó không mấy dễ chịu nếu để lâu.
4. Sử dụng gel chống nước chuyên dụng.

Hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm gel chuyên dụng dùng để chống nước cho mắt kính. Tuy nhiên theo thực tế thì khả năng chống nước của chúng không phải là quá thần kì. Hơn nữa giá thành cũng khá cao, từ vài chục đến vài trăm nghìn 1 tuýp nhỏ. Vậy nên trước khi quyết định mua, bạn hãy tìm hiểu kĩ về sản phẩm nhé. 

Trên đây, mình vừa chỉ cho bạn những cách để giảm mờ kính do hơi nước. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ những phương pháp này tới nhiều người hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua kính mát, đừng quên ghé qua shop kính mát nam manluxury.vn, nơi có những sản phẩm chất lượng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *