Cách chọn kính râm chuẩn để lái xe

polarized

Xe máy là phương tiện phổ biến nhất tại Việt Nam. Vì thế lái xe là hành động hằng ngày của rất nhiều người. Việc lái xe khiến mắt chúng ta tiếp xúc với ánh mặt trời rất nhiều, vì vậy bảo vệ mắt bằng kính râm là rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải mọi chiếc kính râm đều thích hợp cho việc lái xe. Chọn kính râm như nào để lái xe an toàn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.

Kiểu dáng

kinh ram lai xe
Bạn không nên chọn những chiếc kính quá to và nặng

Chắc chắn bạn sẽ không thoải mái gì khi đeo một chiếc kính quá to và nặng khi đi xe đúng không? Vì thế, kiểu dáng mà chiếc kính bạn chọn phải đủ nhỏ gọn và nhẹ nhàng.

Một chiếc kính phù hợp với khuôn mặt sẽ không cản trở tầm nhìn của bạn, giúp bạn điều khiển xe an toàn hơn. 

Thời trang là một chuyện, nhưng hữu dụng lại là chuyện khác. Vậy nên đừng chọn những chiếc kính có bộ khung quá khổ khi lái xe nhé.

Màu sắc của mắt kính

mau sac kinh ram
Màu sắc của mắt kính khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau

Như trong bài viết 5 sự thật thú vị về kính râm mình đã giúp bạn biết rằng mỗi màu khác nhau lại dùng trong trường hợp khác nhau. Vì vậy việc chọn đúng màu sắc của mắt kính trong việc lái xe là rất quan trọng. 

Màu hồng, xanh dương và xanh lá cây là màu bạn KHÔNG nên chọn. Bởi những màu sắc này sẽ làm cho bạn không nhận ra được màu trên cột đèn tín hiệu là màu gì, rất nguy hiểm. Bạn có thể bị tai nạn hoặc bị phạt nếu không tuân thủ đèn giao thông.

Vậy kính râm khi lái xe nên là màu gì?

Đó là màu xám và nâu, vì đây là những màu trung tính, không làm thay đổi màu sắc vật thể. Ngoài ra những màu như vàng hay hổ phách cũng được thiết kế chuyên cho tài xế vì giúp tăng cường độ tương phản và sắc nét.

Mắt kính phân cực

polarized
Polarized là tiêu chí quan trọng khi mua kính râm để lái xe

Đây là tiêu chí rất quan trọng khi chọn kính lái xe. 

Nếu bạn chưa biết thì phân cực (hay polarized) là công nghệ giúp chống chói những tia sáng bị phản xạ lại từ nhiều phía. 

Nếu bạn chưa hình dung ra được tác dụng của nó thì hãy để mình lấy ví dụ. Khi bạn đi trên đường, những tia sáng bị phản xạ lại qua gương chiếu hậu, kính của các tòa nhà hay mặt đường ướt sẽ làm bạn chói mắt. Từ đó khiến tầm nhìn bị giảm đi. Kính phân cực sẽ chặn sẽ tia sáng xiên đó và chỉ cho những tia thắng thẳng đi qua, từ đó làm giảm đáng kể độ chói. 

Kính phân cực giúp mắt bạn thoải mái hơn khi đi ngoài trời nắng. Đồng thời trong điều kiện sương mù cũng khiến bạn nhìn rõ hơn vì tăng độ tương phản và sắc nét.

Lớp phủ mắt kính

1 Lớp phủ tốt sẽ có những tác dụng như:

  • giảm độ chói
  • dễ dàng vệ sinh 
  • chống trầy xước
  • nhìn rõ hơn

Vậy nên đây là phần quan trọng khi chọn kính râm lái xe. Hãy chọn những chiếc kính có lớp phủ tốt để đảm bảo khả năng che chắn cũng như độ bền của chiếc kính nhé.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi mua kính râm cho việc lái xe. Nếu bạn đang tìm những chiếc kính mát nam tốt, đừng quên ghé qua manluxury.vn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Posts